TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN – KHƠI GỢI NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH

“Sách cũng như cánh buồm tri thức đưa ta đến chân trời ước mơ”. Đúng vậy, mỗi cuốn sách đều là cánh cửa mở ra tri thức, tình cảm để thế giới tuổi thơ của các em luôn được sống trong hạnh phúc và nuôi dưỡng những ước mơ bay bổng của mình.

Thư viện nhà trường có vai trò vô cùng quan trọng – đó là nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người. Hoạt động tiết đọc thư viện đã trở nên gần gũi và thân thuộc với các em từ nhiều năm qua và tiếp tục được phát triển trong năm học này. Thông qua các tiết đọc thư viện, tôi thấy sự cởi mở giữa giáo viên với học sinh, sự gắn bó giữa các em với thư viện, các em tự tin, hứng thú khi đến với thư viện. Từ đó kĩ năng đọc sách của các em được nâng cao và thói quen đọc sách của các em sẽ được hình thành từ đây. Có thể nói tiết đọc thư viện không chỉ khơi gợi niềm đam mê đọc sách mà còn giúp các em phát triển vốn từ, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống khi các em hiểu được ý nghĩa mỗi câu chuyện.

Sau đây là một số hình ảnh của các em học sinh Trường Tiểu học Đông Giang trong tiết đọc thư viện: